Cách làm trân châu trắng giòn, dẻo cực ngon bằng bột rau câu tại nhà

Trân châu là thứ topping không thể thiếu trong mỗi cốc trà sữa, thông thường người ta sử dụng trân châu đen, nhưng trân châu trắng gần đây cũng rất phổ biến. Vậy hôm nay FPT Food sẽ mách bạn công thức để làm ra một mẻ trân châu trắng bằng bột rau câu nhé!


Nguyên liệu làm trân châu trắng giòn

- Đường trắng: 250 g
- Bột rau câu dẻo: 25 g
- Bột rau câu giòn: 5g (rau câu con cá)
- Dầu ăn: 50 ml
- 1 chai nhựa có đẩu tròn có thể nhỏ giọt (có thể dùng chai tương ớt rửa sạch)
- 1 lít nước lọc
- 1 bát tô nước lạnh (để ngăn mát tủ lạnh)
Lưu ý: Chuẩn bị thêm 1 ống vani cho thơm và 1 xíu nước chanh để ngâm trân châu trắng sau khi làm xong giúp trân châu trong hơn và giòn hơn.

Cách làm trân châu trắng thủy tinh giòn sần sật

Bước 1: Đun hỗn hợp bột 

- Đun nước nóng vừa, không để sôi bùng. Cho bột rau câu giòn vào khuấy đều cho tan.
- Trộn phần rau câu dẻo với đường, cho nước vào khuấy cho đến khi tan hết. Cho hỗn hợp lên bếp và đổ từ từ vào nồi, đun lửa nhỏ. Chờ khi hỗn hợp sệt lại là được.
2 cach lam tran chau trang gion, deo cuc ngon don gian tai nha - 1
Trộn bột rau câu dẻo với đường và cho vào nồi đã hòa bột rau câu giòn rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại

Bước 2: Tạo hình rau câu trắng giòn 

- Cho 50 ml dầu ăn vào tô nước lạnh (có cho thêm ít đá để trân châu tạo hình nhanh và đẹp hơn) đã được chuẩn bị sẵn.

2 cach lam tran chau trang gion, deo cuc ngon don gian tai nha - 3
Cho dầu ăn vào nước lạnh
- Đổ hỗn hợp rau câu đang nóng vào chai nhựa đầu tròn. Phần còn thừa để lại trong nồi để rau câu không bị đông lại (hạ lửa nhỏ nhất). Ngâm chai vào nước lạnh để chai đỡ bị biến dạng vì nóng.
- Nhỏ từng giọt hỗn hợp vào tô nước lạnh. Giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều nhỏ chìm xuống nước đá, đông lại thành viên trân châu trắng giòn. 
2 cach lam tran chau trang gion, deo cuc ngon don gian tai nha - 4
Tạo hình từng viên trân châu trắng đẹp mắt
- Rửa trân châu với nước lạnh cho sạch dầu ăn. Sau đó, ngâm trân châu trong nước có pha một chút đường và chanh để trân châu có vị ngọt thanh và ngon hơn. 
2 cach lam tran chau trang gion, deo cuc ngon don gian tai nha - 5
Rửa sạch trân châu, ngâm trân châu với chút nước đường và chanh để sạch hoàn toàn dầu ăn và có được viên trân châu trắng trong, giòn

Thưởng thức và bảo quản trân châu trắng thủy tinh 

Từng viên trân châu trắng trong suốt tựa như những viên thủy tinh đẹp mắt. Các bạn chỉ cần cho trân châu vào ly trà hoặc trà sữa là có thể thưởng thức món trà sữa trân châu trắng giòn sần sật. 
2 cach lam tran chau trang gion, deo cuc ngon don gian tai nha - 6
Dùng trân châu trắng giòn với ly trà và thêm chút chanh tươi vô cùng thơm mát và giải nhiệt rất tốt

Để bảo quản trân châu trắng, các bạn ngâm trân châu vào chút nước đường trắng và dùng màng bọc thực phẩm bịt kín lại, để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được vài ngày mà vẫn giữ được độ giòn, trong suốt của trân châu trắng. 
Với các hướng dẫn đơn giản như trên, mong rằng các bạn có thể tự làm cho mình một mẻ trân châu thơm ngon giòn giòn nhé!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon bạn đã biết chưa?

“Bỏ túi” 7 món ăn vặt nhất định phải thử ở Đà Nẵng

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon chuẩn vị Huế đơn giản tại nhà